Vật lí [ Vật lí 10 ]

Hải Du

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2017
4
0
1
23
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ em bài này với ạ, mai cô kiểm tra rồi. Em cám ơn nhiều ạ :r2
Bài tập : Lúc 9h, một ô tô chuyển động thẳng đều qua A về B cách A 108 km với vận tốc 36km/h. Lúc 9h30, một ô tô thứ hai qua B chuyển động về A với tốc độ không đổi 54 km/h. Chọn A làm gốc tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 9h30
a) Viết phương trình tọa độ của 2 xe
b) Vị trí và thời điểm gặp nhau của 2 xe
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Giải hộ em bài này với ạ, mai cô kiểm tra rồi. Em cám ơn nhiều ạ :r2
Bài tập : Lúc 9h, một ô tô chuyển động thẳng đều qua A về B cách A 108 km với vận tốc 36km/h. Lúc 9h30, một ô tô thứ hai qua B chuyển động về A với tốc độ không đổi 54 km/h. Chọn A làm gốc tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 9h30
a) Viết phương trình tọa độ của 2 xe
b) Vị trí và thời điểm gặp nhau của 2 xe
a)
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}=x_{01}+v_{1}(t+0,5)=36(t+0,5) & & \\ x_{2}=x_{02}+v_{2}.t =108-54t & & \end{matrix}\right.[/tex]
b) khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_1 =x_2\Rightarrow 36(t+0,5)=108-54t\Rightarrow t\Rightarrow x_{1}[/tex]
 
Top Bottom