Vật lí vật lí 10

mai thảo 2k2

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
34
13
6
24
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho 2 lực thành phần F1= 4N, F2= 8N hợp nhau góc 120 độ. Tính độ lớn của hợp lực? Hợp lực hợp với góc F1 bao nhiêu độ?
2. cho 3 lực nằm trên cùng 1 mặt phẳng đồng quy có F1= F2= 12N, F3= 20N các lực lần lượt hợp nhau 120 độ. Tính độ lớn của hợp lực
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1 Cho 2 lực thành phần F1= 4N, F2= 8N hợp nhau góc 120 độ. Tính độ lớn của hợp lực? Hợp lực hợp với góc F1 bao nhiêu độ?
2. cho 3 lực nằm trên cùng 1 mặt phẳng đồng quy có F1= F2= 12N, F3= 20N các lực lần lượt hợp nhau 120 độ. Tính độ lớn của hợp lực
không phải mê toán à vì thự sự giống toán
có ct rồi bạn ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 Cho 2 lực thành phần F1= 4N, F2= 8N hợp nhau góc 120 độ. Tính độ lớn của hợp lực? Hợp lực hợp với góc F1 bao nhiêu độ?
2. cho 3 lực nằm trên cùng 1 mặt phẳng đồng quy có F1= F2= 12N, F3= 20N các lực lần lượt hợp nhau 120 độ. Tính độ lớn của hợp lực
cái này dùng ct hbh là ra hợp lực F= [tex]F1^{2}+F2^{2}+2.F1.F2.cos120[/tex]
xog bạn dùng định lý hàm sin là ra góc thôi
[tex]\frac{F1}{sin\alpha 1}=\frac{F2}{sin\alpha 2}=\frac{F3}{sin\alpha 3}[/tex]
với anpha là các góc của 1 tam giác F1 F2 F3 lần lượt là cạnh đối của các góc
Câu 2
hình thì mik gửi trong tn nha
dùng quy tắc hbh dựng F4 là hợp lực F1 và F2
=>[tex]\underset{F4}{\rightarrow}=\underset{F1}{\rightarrow}+\underset{F2}{\rightarrow}[/tex]
mak F4 là pg F1OF2 => tam giác đều => F4=F1=F2
chưng mik góc F4OF3 =180 (cái bày bạn làm đc )
=> 2 lực đó cùng phương ngc hướng => hợp lực F'=[tex]\left | F3-F4 \right |[/tex]
 
  • Like
Reactions: mai thảo 2k2
Top Bottom