Vật lí Vật lí 10

Phan Quỳnh Anh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2017
9
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có khối lượng 0,2 kg đang chuyển động với vận tốc v=20m/s ở độ cao 2m so với mặt đất. Chọn mộc thế năng ở mặt đất .Lấy g=10m/s^2. Tính cơ năng của vật
2. Một bình kính pít tông chứa khí ở 20 độ C và áp suất 1at . Cần nung khí đến bao nhiêu để áp suất trong bình tăng 1,5at . Coi thể tích của bình không đổi
3. Biểu thức và tính chất của thế năng đàn hôì
Mai kiểm tra học kì lí rồi , mọi người giúp em giải hộ mấy bài này với
Cảm ơn nhiều lắm;);););););)
 

namphuong_2k3

Cựu Mod Anh|Quán quân TE S1
Thành viên
1 Tháng tư 2017
566
1,215
254
22
Bình Định
1. Một vật có khối lượng 0,2 kg đang chuyển động với vận tốc v=20m/s ở độ cao 2m so với mặt đất. Chọn mộc thế năng ở mặt đất .Lấy g=10m/s^2. Tính cơ năng của vật
Động năng của vật: Wđ= (m.v^2)/2 = (0,2 . 20^2)/2 = 40 (J)
Thế năng trọng trường: Wt= m.g.h = 0,2 . 2 . 10 = 4(J)
Cơ năng của vật là: W= Wt + Wđ = 40 + 4= 44 (J)
 
  • Like
Reactions: Phan Quỳnh Anh

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
thế năng đàn hồi [tex] W=\frac{1}{2}.k.\Delta l^2[/tex]
Công thế năng đàn hồi bằng độ giảm thế năng đàn hooig: A12 =Wđh1-Wđh2
giá trị thế năng của một hệ với các gôc thế năng khác nhau sẽ lệch nhau một hằng số
 
  • Like
Reactions: Phan Quỳnh Anh
Top Bottom