Vật lí vật lí 10

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình có dung tích 5l chứa 7g Nitơ(N2)
ở nhiệt độ 2°C .Tính áp suất trong bình
mấy bạn cho mình hỏi chỗ «Một bình có dung tích 5l» nghĩa là sao đây là thể tích của khí nitơ.trong bình hay là thể tích.của bình đựng các bạn giải thích cụ thể giúp tớ
 
  • Like
Reactions: Paulo Herrera

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
23
Vừa là thể tích của khí Nitơ vừa là thể tích của bình.
AD phương trình Mendeleep:
PV=nRT
P.0,005=7/28.8,31.275
suy ra P
(phải đổi 5l=0,005m3; độ C về độ K:2+273=275)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom