Vật lí Vật lí 10

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
24

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Tất nhiên là tính tổng nhiệt lượng tăng thêm, = 2*800*30 chia cho thời gian cọ xát là 60s sẽ ra được công suất bạn ạ.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
24
Xác định độ biến thiên nhiệt độ của nước rơi từ độ cao 96m đập vào cánh tuabin biết 50% thế năng biến thành nội năng nhiệt dung riêng của nước là 4190J/Kg.K
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Xét 1 khối nước m bất kì đi, khi ở độ cao 96m so với tuabin thì thế năng của khối này là m.g.96.

Có 50% biến thành nội năng vậy năng lượng bị chuyển thành nhiệt sẽ là W = 50%.m.g.96

Năng lượng này chuyển thành nhiệt W = m.c.t

Vậy ta có g.96/2 = c.t tính được t là độ tăng nhiệt độ.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
24
Thả rơi tự do mảnh thép ở độ cao 500m tới mặt đất có vận tốc 50m/s. Mảnh thép nóng lên bn độ khi chạm đất nếu toàn bộ công cản của kk chỉ dùng làm nóng mảnh thép biết nhiệt dung riêng của thép là 460J/Kg.K gia tốc rơi tự do là 10m/s
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Thế năng cực đại khi nó ở độ cao 500m là mg.500

Khi chạm đất, động năng của nó là mv^2/2.

Vậy chênh lệch cơ năng là do công của lực cản. A = mg.500 - m.50^2/2.

Công này chuyển thành nhiệt A = m.c.t

Bạn lại dễ dàng tính được t.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
24
Viên đạn có vận tốc tối thiểu bn để khi chạm vào vật cản cứng thì nóng cảy hoàn toàn cho rằng 80%ĐN chuyển thành nội năng khi vc nhiệt độ viên đạn trước vc là 127độ C cho biết C của chì là 130J/KG.K nhiệt độ nóng chảy của chì là 327độ C nhiệt nóng chảy riêng của chì là 25kJ/
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Trước hết mình cần tính xem cần cung cấp nhiệt bao nhiêu để chì tăng lên 327 độ C và nóng chảy hoàn toàn.

W = m.c.(327 - 127) + m.25000.

Năng lượng toàn phần cần cung cấp là Wtp = W.100/80

Năng lượng này bằng độ biến thiên động năng của viên đạn. Wd = mv^2/2.

Bạn tính đc v.
 

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
24
Nhiệt độ kk trong phòng rộng 70cm^3 là 10°C sau khi sưởi ấm nhiệt độ phòng là 20°C . Tính công mà kk căn phòng sinh ra ở áp suất 100kPa
 
Top Bottom