Vật lí 10

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tỉnh A và tỉnh B cách nhau 150km .Lúc 8h sáng 2 ô tô xuất phát từ A và B chuyển động thẳng đều với vận tốc $v_1=40\frac{km}{h}$ $v_2=60\frac{km}{h}$ đi ngược chiều nhau .Xe đi từ $B$ đi được $30'$ và nghỉ $30'$ rồi tiếp tục đi về A với vận tôc như trước .
$a$ , Lập phương trình chuyển động
$b$ ,Xác định thời điểm và vị trị lúc 2 xe gặp nhau ,
 
B

boboiboydiatran

xe từ B : [TEX]x_B[/TEX]= [TEX]X_o[/TEX] + [TEX]v_B[/TEX][TEX](t-0,5)[/TEX] = 150-60(t-0,5)

Xe từ A : [TEX]X_A= v_At[/TEX]= 40t

ý b) có[TEX] X_A = X_B[/TEX]

<=> 150-60(t-0,5) = 40t
<=> t = 1,8

vậy hai xe gặp nhau lúc 9h48' , cách A : 40.1,8=72 km

(Chú Ý : Chọn mốc tại A, thời gian lúc hai xe bắt đầu chuyển động, t>0,5 đơn vị giờ, và chiều chuyển động là chiều của xe A)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom