vật lí 10

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một ôtô có khối lượng m, đang chuyển động với vận tốc $v_o$, thì người lái xe hãm gấp.Bánh xe trượt trên đường đoạn s thì dừng lại. Nếu khối lượng của xe vẫn là m, nhưng vận tốc ban đầu là 2$v_o$ thì quãng đường trượt sẽ là bao nhiêu?

2.Một vật được ném lên với vận tốc 10\sqrt{2}m/s tạo với phương ngang 1 góc 45 độ ở độ cao 10m, nơi có g=10m/$s^2$. Bỏ qua sức cản không khí. Độ cao cực đại của vật so với mặt đất là?
 
L

levietdung1998

Bài 1
$\begin{array}{l}
+ 0 - \frac{m}{2}v_o^2 = {F_{ms}}.S\\
+ 0 - \frac{m}{2}{\left( {2{v_0}} \right)^2} = {F_{ms}}.{S_2}\\
\to {S_2} = 4S
\end{array}$
 
Top Bottom