vật lí 10

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình bài này: Cùng lúc, từ hai điểm A và B cách nhau 50m có hai vật chuyển động ngược chiều nhau. Vật 1 xp từ A chuyển động với vt=5m/s, vật 2 từ B chuyển động nhanh dần đều không vân tốc đầu với gia tốc bằng 2m/s^2. Chọn trục Ox trùng với AB, chiều dương A đến B, gốc thời gian là lúc xp.
a.Viết phương trình chuyển động của hai vật
b.Xđ thời điểm và vị trí gặp
c.Xđ thời điểm mà tại đó hai vận có vận tóc bằng nhau
 
L

levietdung1998

Quan trọng là hiểu bản chất còn trình bày thì ngắn lắm
\[\begin{array}{l}
a/ \\
+ {x_1} = 5t \\
+ {x_2} = 50 - {t^2} \\
b/ \\
+ {x_1} = {x_2} \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
t = 5 \\
t = - 10\left( l \right) \\
\end{array} \right. \leftrightarrow t = 5\left( s \right) \\
c/ \\
5 = 2t \to t = 2,5\left( s \right) \\
\end{array}\]
 
Top Bottom