Vật lí 10

V

viet5564833

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người xem hộ em mấy bài này
1/ Ở trên mặt đất 1 vật có trọng lượng 10N, Khi chuyển vật tới 1 điểm cách tâm Trái Đất 2R ( R là bán kính Trái Đất ) thì nó có trọng lượng bằng bao nhiêu ?
2/ Bán kính Trái Đất ở HN là 6350km thì gia tốc trọng trường tại mặt đất ở HN là 10m/s^2 . Nếu tại TPHCM bán kính Trái Đất bằng 6400km thì gia tốc trọng trường ở đó bằng bao nhiêu ?
3/ Sao Hoả có bán kính bằng 0,53 bán kính Trái Đất và có khối lượng bằng 0,11 khối lượng Trái Đất. Tính gia tốc rơi tự do trên Sao Hoả
4/ Biết gia tốc rơi tự do của 1 vật tại nơi cách mặt đất 1 khoảng h
g =4,9m/s^2. Tìm h cho biết gia tốc rơi tự do trên mặt đất là g'= 9,8m/s^2 và bán kính Trái Đất = 6400km.
 
T

thuong0504

1/ Ở trên mặt đất 1 vật có trọng lượng 10N, Khi chuyển vật tới 1 điểm cách tâm Trái Đất 2R ( R là bán kính Trái Đất ) thì nó có trọng lượng bằng bao nhiêu ?

mình nghĩ cái này áp dụng công thức tính P

lúc đầu là R => P=10

sau 2R => lập tỉ số => P

2/ Bán kính Trái Đất ở HN là 6350km thì gia tốc trọng trường tại mặt đất ở HN là 10m/s^2 . Nếu tại TPHCM bán kính Trái Đất bằng 6400km thì gia tốc trọng trường ở đó bằng bao nhiêu ?

áp dụng công thức tính g

từ Bán kính Trái Đất ở HN là 6350km thì gia tốc trọng trường tại mặt đất ở HN là 10m/s^2 suy ra M

từ đó thay M vào công thức tính g ở TPHCM với R=6400.1000m

3/ Sao Hoả có bán kính bằng 0,53 bán kính Trái Đất và có khối lượng bằng 0,11 khối lượng Trái Đất. Tính gia tốc rơi tự do trên Sao Hoả

bán kính sao hỏa: =0,53R

khối lượng sao hỏa:=0,11M

Từ đó áp dụng công thức tính g để tính với các giá trị M_sao hỏa=0,11M và R_sao hỏa=0,53R và R=6400.1000m còn M=6.10^24kg

4/ Biết gia tốc rơi tự do của 1 vật tại nơi cách mặt đất 1 khoảng h là g =4,9m/s^2. Tìm h cho biết gia tốc rơi tự do trên mặt đất là g'= 9,8m/s^2 và bán kính Trái Đất = 6400km.

đầu tiên khi h=0 thì được công thức theo g'

từ đó suy ra được M

thay M vào công thức tính g ( g=4,9) để tìm h

Mình nhát làm ( nói dể hơn làm ý mà, hì hì) hi vọng là đúng
 
Top Bottom