vật lí 10

T

thu211298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật có khối lượng 9kg được nâng lên cao 10m từ mặt đất với vận tốc ban đầu = 0. khi bỏ quắucs cản không khí, thời gian năng 2s.Khi tính sức cản không khí thời gian nâng 3s.tính lực cản không khí?
bạn nào biết làm giúp mình với!
 
T

thuong0504


LG:

Khi không có sức cản của gió:

$y=y_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2$

\Leftrightarrow$-10=\frac{1}{2}a2^2$

\Leftrightarrow$a=-5$

Theo định luật II Niu-tơn

$a=\frac{F}{m}$

\Leftrightarrow$F=am$

\Leftrightarrow$F=-45$ N

Dấu trừ của F cho biết sức cản không khí ngược chiều so với chiều nâng vật.
 
Top Bottom