vật lí 10

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp gấp với nhé,sáng mai mình cần
1,1 xe máy cđ cdđ qua điểm M. Sau 2 giây nó đi tới vị trí cách M 18m, và nó dừng lại ở vị trí cách M 50m
a, tìm gia tốc của xe?
b. tìm vận tốc của xe lúc đi qua M
2, 1 vật cđ cdđ qua điểm A ,sau 3 giây vật đi đến điểm B và có vận tốc vB=10m/s.Vật dừng lại tại điểm C cách A 62,5m
a, tìm gia tốc của vật?
b, tìm thời gian vật đi từ A đến C?
3, 1 vật cđ thẳng ndđ qua A với vận tốc vA,đến B thì có vận tốc vB,đến C thì có vận tốc vC . Biết thời gian vật đi từ A đến B là 4s, từ B đến C là 2s. độ dài AB=36m,BC=30m
a, Tìm gia tốc của vật?
b, tìm vA,vB,vC
4, 1 vật cđ thẳng ndđ với gia tốc a, trong 2 khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp(mỗi khoảng là 3s) vật đi được những đoạn đường dài 15m và 33m. Tìm a?
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

1,1 xe máy cđ cdđ qua điểm M. Sau 2 giây nó đi tới vị trí cách M 18m, và nó dừng lại ở vị trí cách M 50m
a, tìm gia tốc của xe?
b. tìm vận tốc của xe lúc đi qua M

Giải:

Chọn chiều dương là chiều chuyển động, mốc, gốc tại M

ADCT: $s=v_0t+\frac{at^2}{2}$ \Leftrightarrow $2v_0+at=18$ (1)

ADCT: $v^2_0-v^2_0=2as$ \Leftrightarrow $-v^2_0=2.a.50$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow ...
 
M

mua_sao_bang_98

2, 1 vật cđ cdđ qua điểm A ,sau 3 giây vật đi đến điểm B và có vận tốc vB=10m/s.Vật dừng lại tại điểm C cách A 62,5m
a, tìm gia tốc của vật?
b, tìm thời gian vật đi từ A đến C?

Chọn chiều dương là chiều cđ,...

ADCT: $v_B=v_A+at$ \Leftrightarrow $10=v_A+3t$ (1)

ADCT: $v^2_C - v^2_A=2as$ \Leftrightarrow $-v^2_A=2.a.62,5$ (2)

Từ (1) (2) \Rightarrow ...
 
M

mua_sao_bang_98

3, 1 vật cđ thẳng ndđ qua A với vận tốc vA,đến B thì có vận tốc vB,đến C thì có vận tốc vC . Biết thời gian vật đi từ A đến B là 4s, từ B đến C là 2s. độ dài AB=36m,BC=30m
a, Tìm gia tốc của vật?
b, tìm vA,vB,vC

ADCT: $s=v_0t+\frac{at^2}{2}$ \Leftrightarrow $36=4v_A+\frac{a4^2}{2}$ (1)

$46=6v_A+\frac{a6^2}{2}$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow ...
 
M

mua_sao_bang_98

4, 1 vật cđ thẳng ndđ với gia tốc a, trong 2 khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp(mỗi khoảng là 3s) vật đi được những đoạn đường dài 15m và 33m. Tìm a?

ADCT: $s=v_0t+\frac{at^2}{2}$

\Rightarrow $v_0.3+\frac{a3^2}{2}=15$ (1)

$v_0.6+\frac{a.6^2}{2}=48$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom