vật lí 10

K

kim21798

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người thợ xây ném 1 viên gạch theo phương thẳng đứng cho 1 người khác ở trên tầng cao 4 m. Người này chỉ việc giơ tay ngang ra là bắt được viên gạch. Hỏi vận tốc khi ném là bao nhiêu để cho vận tốc viên gạch lúc người kia bắt được là bằng 0?
 
T

thang271998

1 người thợ xây ném 1 viên gạch theo phương thẳng đứng cho 1 người khác ở trên tầng cao 4 m. Người này chỉ việc giơ tay ngang ra là bắt được viên gạch. Hỏi vận tốc khi ném là bao nhiêu để cho vận tốc viên gạch lúc người kia bắt được là bằng 0?
Bài này hình như trong sách giáo khoa nâng cao 10 thì phải
Bài này thì đơn giản là bạn áp dụng công thức liên hệ giữa quãng đường và gia tốc thôi
$v_0^2=2as$
\Rightarrow$v_0=\sqrt{2.4.9,8}=8,85$ Chỉ thế này thôi nếu bạn có thắc mắc thì có thể hỏi cô giáo xem đúng chưa
 
Top Bottom