vật lí 10

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình gấp nhé các bạn giải chi tiết cho mình nhé

1, 1xe chuyển động nhanh dần đềulần lượt trên 2 đoạn đường liên tiếp = nhau, AB=AC=100m. lần lượt trong khoảng thời gian t1 và t2.
a, xác định gi tốc của xe trong suốt đoạn đường nói trên biết t1=10s, t2=5s
b, xác định quãng đường mà xe đi được trong 10s tiếp theo
 
L

lanhnevergivesup

1 xe chuyển động nhanh dần đều lần lượt trên 2 đoạn đường liên tiếp = nhau, AB=AC=100m. lần lượt trong khoảng thời gian t1 và t2.
a, xác định gi tốc của xe trong suốt đoạn đường nói trên biết t1=10s, t2=5s
b, xác định quãng đường mà xe đi được trong 10s tiếp theo
]

a) [TEX]\frac{1}{2}.a.10^2+v_0.10=100[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}.a.15^2+v_o.15=200[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=1,33(m/s^2) ; v_o=3,33(m/s)[/TEX]
c) Quãng đường đi được trong 10s tiếp theo = S đi được trong 30s-200
=>....
 
M

mua_sao_bang_98

giúp mình gấp nhé các bạn giải chi tiết cho mình nhé

1, 1xe chuyển động nhanh dần đềulần lượt trên 2 đoạn đường liên tiếp = nhau, AB=AC=100m. lần lượt trong khoảng thời gian t1 và t2.
a, xác định gi tốc của xe trong suốt đoạn đường nói trên biết t1=10s, t2=5s
b, xác định quãng đường mà xe đi được trong 10s tiếp theo

mk làm luôn câu b nhé! rảnh quá ấy mà! hì

b, Quẵng đường đi được trong 10s tiếp là:

$s=v_0.t+\frac{a.t^2}{2}=\frac{10}{3}.10+\frac{ \frac{4}{3}.10^2}{2}=34,5$ m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom