Vật lí 10

T

thaitrankimkhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIải những bài này chi tiết dùm mình.
Bài tập 1:Một vật m=1 kg rơi tự do ở độ cao h=20 m xuống đất. Lấy g=10m/s^2. Chọn mốc thế năng của vật tại mặt đất.
a) Tính công của trọng lực tác dụng vào vật.
b) Tính vận tốc của vật khi chạm đất.
c) Tính cơ năng khi vật rơi.
 
R

roidai01

Bài tập 1:Một vật m=1 kg rơi tự do ở độ cao h=20 m xuống đất. Lấy g=10m/s^2. Chọn mốc thế năng của vật tại mặt đất.
a) Tính công của trọng lực tác dụng vào vật.
b) Tính vận tốc của vật khi chạm đất.
c) Tính cơ năng khi vật rơi.
_________________________________

a)áp dụng công thức A=F.S
F=P=10N ; S=20m
=>A=10.20=200J
b)áp dụng công thức $v=\sqrt[1]{2gh}$
=>v=$\sqrt[1]{2.10.20}=20m/s$
c)ta có: $W= \frac{mv^2}{2}+mgh$
$W=\frac{400}{2}+10.20=400J$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom