D
dery23
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp mình mấy bài sau
Bài 1: Một vật có m=2kg đươc đặt lên 1 đĩa cân nhẹ, đĩa cân được gắn vào đầu trên của lò xo có độ cứng K=400N/m, đầu dưới lò xo gắn vào sàn. Lấy g=10m/s2
1. Tìm độ nén của lò xo khi vật cân bằng
2. Tìm tác dụng lên vật 1 lực sao cho lò xo bị nén thêm 10cm rồi thả nhẹ cho hệ dao động
a. Tìm vận tốc của vật khi về đến vị trí cân bằng.
b. Tìm vị trí rời đĩa cân và vận tốc của vật lúc này. Xác định độ cao cực đại mà vật lên được sau khi rời đĩa cân
Bài 2: Con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nặng A có khối lượng m1=200g, lò xo có độ cứg K=20N/m, A đang đứng yên tại cân bằng, lò xo không biến dạng, dùng vật B có khối lượng m2=50g chuyển động với vận tốc 4m/s dọc theo trục của lò xo đến va chạm mềm với A.
1.bỏ qua ma sát. Tìm độ nén cực đại của lò xo. Sau đó lò xo đẩy 2 vật về vị trí cân bằng, tìm độ dãn cực đại của lò xo sau đó
2.nếu hệ số ma sát giữa các vật với sàn là 0,1. Tìm độ co cực đại của lò xo sau khi va chạm. Tìm vâtnj tốc của hai vật tại vị trí lực đàn hồi bằng lực ma sát sau khi lò xo bị nén
3. Nếu va chạm giữa 2 vật là đàn hồi xuyên tâm
a, Tìm vận tốc giữa 2 vật sau va chạm
b, Tìm độ co cực đại và quãng đường mà B đi được sau khi va chạm nếu hệ số ma sát giữa hai vật với sàn là 0,1
Bài 3: Để bơm nước từ 1 giếng sâu 15m lên mặt đất người ta dùng một máy bơm có công suẩt 2 CV( mã lực), hiệu suất 50%. Tính lượng nước bơm được trong 1h. Cho 1CV-736W. Lấy g=10m/s2
Bài 1: Một vật có m=2kg đươc đặt lên 1 đĩa cân nhẹ, đĩa cân được gắn vào đầu trên của lò xo có độ cứng K=400N/m, đầu dưới lò xo gắn vào sàn. Lấy g=10m/s2
1. Tìm độ nén của lò xo khi vật cân bằng
2. Tìm tác dụng lên vật 1 lực sao cho lò xo bị nén thêm 10cm rồi thả nhẹ cho hệ dao động
a. Tìm vận tốc của vật khi về đến vị trí cân bằng.
b. Tìm vị trí rời đĩa cân và vận tốc của vật lúc này. Xác định độ cao cực đại mà vật lên được sau khi rời đĩa cân
Bài 2: Con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nặng A có khối lượng m1=200g, lò xo có độ cứg K=20N/m, A đang đứng yên tại cân bằng, lò xo không biến dạng, dùng vật B có khối lượng m2=50g chuyển động với vận tốc 4m/s dọc theo trục của lò xo đến va chạm mềm với A.
1.bỏ qua ma sát. Tìm độ nén cực đại của lò xo. Sau đó lò xo đẩy 2 vật về vị trí cân bằng, tìm độ dãn cực đại của lò xo sau đó
2.nếu hệ số ma sát giữa các vật với sàn là 0,1. Tìm độ co cực đại của lò xo sau khi va chạm. Tìm vâtnj tốc của hai vật tại vị trí lực đàn hồi bằng lực ma sát sau khi lò xo bị nén
3. Nếu va chạm giữa 2 vật là đàn hồi xuyên tâm
a, Tìm vận tốc giữa 2 vật sau va chạm
b, Tìm độ co cực đại và quãng đường mà B đi được sau khi va chạm nếu hệ số ma sát giữa hai vật với sàn là 0,1
Bài 3: Để bơm nước từ 1 giếng sâu 15m lên mặt đất người ta dùng một máy bơm có công suẩt 2 CV( mã lực), hiệu suất 50%. Tính lượng nước bơm được trong 1h. Cho 1CV-736W. Lấy g=10m/s2