Vật lí 10

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật khối lượng 2 kg đến va chạm đàn hồi với một vật khác ban đầu đứng yên. Vật thứ nhất sau va chạm tiếp tục chuyển động theo phương ban đầu nhưng với vận tốc bằng $\dfrac{1}{4}$ vận tốc ban đầu. Xác định khối lượng của vật bị va chạm.
 
V

vy000

Bảo toàn động lượng:

$m_1v_1+m_2v_2=m_1v_1^'+m_2v_2^'$

$\rightarrow 2v_1=2\dfrac14v_1+m_2v_2^'$

$\rightarrow m_2=\dfrac{\dfrac32v_1}{v_2^'} (1)$

Chọn gốc thế năng là mặt phẳng 2 vật chuyển động trên đó, thế năng 2 vật bằng 0
Bảo toàn động năng:
$\dfrac12m_1v_1^2+\dfrac12m_2v_2^2=\dfrac12m_1v_1^' {^2}+\dfrac12m_2v_2^ {'^2} \\ \rightarrow m_2=\dfrac{3v_1}{2v_2} (2)$

$(1);(2) \rightarrow m_2=1,2 (kg)$
 
Top Bottom