vật lí 10

L

like_me_uk_no

Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

bạn tự vẽ hình nha
Với O1 là trọng tâm hình vuông ,O2 là trọng tâm hình tròn
$\dfrac{OO1}{OO2}$=$\dfrac{\dfrac{\pi.a^2}{4}}{4.a^2}$=$\dfrac{\pi}{6}$
và OO1-OO2=$\dfrac{a}{2}$
\RightarrowOO1=$\dfrac{\pi.a}{2.(16-\pi)}$
 
Last edited by a moderator:
L

like_me_uk_no

treo 1 vật có m=10 kg vào giá đỡ nhờ 2 dây AB ,AC làm với phương ngang 1 góc anpha =60 độ và beta=45 độ. tính lực căng của dây treo.g=10 m/s^2.
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

gọi T1,T2 là lực căng của dây treo AB,AC
đk cân bằng:
$\vec{P}$+$\vec{T1}$+$\vec{T2}$=0 (*)
chieu * lên trục ngag và trục thẳng đứng:
T1.cos$\alpha$-T2.cos$\beta$=0
-P+T1.sin$\alpha$+T2.sin$\beta$=0
\RightarrowT1=$\sqrt{2}$.T2 ;T2=$\frac{2P}{\sqrt{2}.(\sqrt{3}:1)}$
\RightarrowT2=52N ,T1=73,3N
 
Top Bottom