[vật lí 10]

P

parkshinehye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người quẩy trên vai 1 vật năg 50N .vật bị buộc ở một đầu gậy cách vai 60cm.tay ng giữ đầu kia cách vai 30cm.bỏ wa P của gậy.tính F giữ của tay.nếu dịch chuyển đầu gậy cách vai 300cm ,tay cách vai 60 cm thì lực giữ = ?
 
T

thaoteen21

mjh mới học bài này nhưg ko biết làm có đug hk nữa...
bạn tự vẽ hjh nha
gọi [tex]\rightarrow{F}[/tex] là lực giữ của tay.
gọi O là điểm đặt vai ,B là đầu gánh chứa vật, A là đầu gah tay giữ
đk cân bằng :
M([tex]\rightarrow{F}[/tex] /O)=M( [tex]\rightarrow{P}[/tex] /O)
\Leftrightarrow F.0B =P.OA
\RightarrowF=P.(OA/OB)=100N
dịch chuyển gậy đề 0A'=30cm, OB'=60cm thì lực căng của tay:
F=P.(OA'/OB')=25N
 
Top Bottom