Vật lí 10

N

nhuquynh_377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đẩy một cái thùng có khối lượng 50 kg bởi một lực F=200N sao cho thùng trượt đều trên sàn nằm ngang Lấy g=10m/s^2
a Tính hệ số ma sát giữa thùng và sàn
b Bây h người đó thôi không tác dụng nữa hỏi thùng sẽ chuyển động như thế nào?Tính gia tốc của thùng
 
N

noinhobinhyen

a, Vật trượt đều thì :

$F_{ms}=F_k=200 (N)$

$\Leftrightarrow \mu_t.N=200 \Leftrightarrow \mu_t.500 = 200$

$\Rightarrow \mu_t = 0,4$

b,Thùng sẽ chuyển động chậm dần đều với gia tốc :

$a=\dfrac{-F_{ms}}{m} = -4 (m/s^2)$
 
H

hyhoha1

bạn ơi thiếu dữ kiện hay soa ý theo ,ình hiểu thì cấu a ta có F=Fms =m*g*u (muy) =>
u=200/500=0,4 còn câu b thì do vật đang trượt nên a rất nhỏ nên khi thôi không tác dụng lực nưa thì vật như ngay lập tức dùng lại nên quãng đường băng 0
:khi (64)::khi (64)::khi (64):
 
N

noinhobinhyen

sai rồi em , vật sẽ chuyển động chậm dần đều chứ ............................................................................
 
Top Bottom