Vật lí 10

N

nhuquynh_377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền đi từ A đên B trên một dòng sông rồi quay trở về A . Biết rằng vận tốc của thuyền đối với nước là 12km/h,vận tốc của dòng nước so với bờ là 2km/h.A cách B 14km,Tính thời gian đi tổng cộng củA thuyền
 
P

phananhkhai

Nếu bạn hiểu rồi thì thôi, còn chưa hiểu thì mình giải chi tiết nhé!!

Giả sử nước có chiều từ A\RightarrowB

Ta có: V1= 12+2= 14 km/h [ Khi thuyền chạy từ A\RightarrowB ]
\Rightarrow T1= 14/14= 1 h

V2= 12-2=10 km/h [ Khi thuyền chạy từ B\RightarrowA ]
\Rightarrow T2= 14/10= 1,4 h
Vậy T= T1+T2=2,4 h
 
Top Bottom