vât lí 10

P

phaletuyet197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với...............
đề: một ô tô đang chuyển động với vân tốc 72km/h, gặp chướng ngại vật người lái xe hảm phân cách xe 100m, sau 10 s xe dừng lại .hỏi xe cách chương ngại vật = bao nhiêu, lưc hãm= bao nhiêu?,có xảy ra tại nan ko?
 
Y

yenzjnk

Gọi điểm mà người láj xe dừng lại là C.và điểm người đó bắt đầu xuất phát tạj A.sau đó ADCT liên hệ Vc^2 -Va^2 =2aS (S là quãng đường AC.suy ra 0^2-20^2 =2aS.suy ra -400=2aS.Ta lạj có t=10s.suy ra S=20.10+a.10^2/2=200+50a.suy ra a=(S -200)/50.tkế vào phương trình trên ta được S=100m.tức là người đó chạm vào chướng ngạj vật và sảy ra taj nạn.
 
Top Bottom