[Vật lí 10]

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 dưới td của 1 lực nằm ngang, xe lăn cđ không vận tốc đầu đi được quãng đường 2,5m trong thời gian t.nếu đặt thêm 1 vật khối lượng 250g lên xe thì xe chỉ đi được qđ 2m trong thới gian t.bỏ wa ma sát tính khối lương xe

hthtb22: Chú ý cách đặt tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

songthuong_2535

bài 1 dưới td của 1 lực nằm ngang, xe lăn cđ không vận tốc đầu đi được quãng đường 2,5m trong thời gian t.nếu đặt thêm 1 vật khối lượng 250g lên xe thì xe chỉ đi được qđ 2m trong thới gian t.bỏ wa ma sát tính khối lương xe

Bài này đơn giản thôi. Bạn chỉ cần áp dụng định luật II newton là ra. Và những bài khác bạn cũng nên chú ý đề bài một chút. Người ta không nói gì về lực kéo, cho cùng thời gian t mà quãng đường sau khi đặt thêm vật lên nhỏ hơn quãng đường ban đầu thì ta hiểu ở hai trường hợp lực kéo như nhau.

Lược giải:

- Chọn chiều dương là chiều chuyển động.
- Gọi khối lượng của xe lúc đầu là m(kg) và lực kéo là F(N).

- Gia tốc của xe lăn lúc đầu là:
[TEX]a_1 = \frac{2s_1}{2t^2} = \frac{5}{2t^2} (m/s^2)[/TEX]

- Gia tốc của xe lăn sau khi được đặt lên vật có khối lượng 250g là:
[TEX]a_2 = \frac{2s_2}{2t^2} = \frac{4}{2t^2} (m/s^2)[/TEX]

- Theo đề bài, ta có:
[TEX]F = ma_1 = ma_2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{5m}{2t^2} = \frac{4(m + 0,25)}{2t^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 5m = 4(m + 0,25)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m = 1 (kg)[/TEX]

Kết luận:.........................
 
Top Bottom