[Vật lí 10] Xác định trọng tâm của vật rắn.

A

anhtrangcotich



Giả sử trọng tâm của mảng hình chữ nhật bị cắt là P2, của mảng hình vuông là P1, mảng hình chữ nhật ban đầu là P.

P chính là hợp của P1 và P2. Tổng momen đối với tâm O của P1 và P2 phải bằng 0.

Khi đó [TEX]P_1AO = P_2OB[/TEX]

Ta dễ thấy [TEX]P_1 = 8P_2[/TEX]

Còn OB em có thể tính được theo pytago. Nó là [TEX]OB = \sqrt[]{4,5^2+1,5^2}[/TEX]

Nhớ đặt cụm [Vật lí 10] trước tiêu đề nhé =.=
 
G

girltoanpro2

Đó là trên giấy, cách đơn giản nhất dành cho tất cả vật rắn là treo vật rắn lên tường, kẻ giá của vecto P. Làm như thế ở 2 điểm trên vật, 2 đường thẳng cắt nhau tại trọng tâm của vật ^^~
...
[Đủ 3 dòng :")]
 
C

conan99

bài này có trong SGK nâng cao lí 10 mà , đáp án là trọng tâm cách A =0,88 cm với A là trong tam của hình chữ nhật lớn trong SGk ấy,Ở trên diễ đàn tớ ko bít vẽ hình nên ko tiện làm
 
Top Bottom