[Vật lí 10] Xác định lực do sàn nhà tác dụng lên bóng

C

conan98md

Last edited by a moderator:
C

conech123

Một quả cầu có khối lượng 100(g) được thả rơi từ độ cao h=0.8(m) .Khi va đập vào sàn nhẵn thì bóng nẩy lên đúng độ cao h . Thời gian va chậm là 05(s) . Xác định lực trung bình do sàn nhà tác dụng lên bóng

Ở độ cao h = 0,8m, khi rơi chạm đất bóng có vận tốc [TEX]v = \sqrt[]{2gh} = 3,96 m/s[/TEX]

Thời gian va chạm là 0,5 s nhỉ? Chứ va chạm 5s thì hơi vô lí.

Trong 0,5s đó, vận tốc của vật từ Vmax giảm xuống 0 trong 0,25s rồi tăng lên Vmax trong 0,25s.

Gia tốc trung bình của vật [TEX]a = \frac{V}{t} = 15,84 m/s^2[/TEX]

Áp dụng định luật II cho quá trình va chạm này: [TEX]N - P = ma[/TEX]

[TEX]\Rightarrow N = m(a+g) = 2,56 N[/TEX]

Bài này không áp dụng định lí xung lực được đâu nhé.
 
Top Bottom