Vật lí [Vật lí 10] Viết phương trình chuyển động

K

keongot11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô và 1 xe máy xuất phát cùng 1 lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 20km và chuyển động thẳng đều theo chiều từ A đến B.Ô tô đi từ A có v=80km/h và xe máy đi từ B có v=40km/h.Chọn thời điểm xuất phát của 2 xe làm mốc thời gian.
a) viet ptrinh cd
 
Last edited by a moderator:
K

kelvinhai

Chọn hệ quy chiếu: gốc O trùng với điểm A, chiều dương theo chiều chuyển động.
ADCT: $x = x_0 + v_0.t + \frac{1}{2}.a.t^2$
\Rightarrow $x_A = x_0 + v_0.t + \frac{1}{2}.a.t^2$ \Leftrightarrow $x_A = 80.t\ (km)$
$x_B = x_0 + v_0.t + \frac{1}{2}.a.t^2$ \Leftrightarrow $x_B = 20 + 40.t\ (km)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom