[Vật lí 10] viên bi

L

leanhminh76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên bi chuyển động nhanh dần đều không vận tốc với gia tốc 0.2m/s^2
a)Tìm quãng đường viên bi lăn trong 3s và trong giây thứ 3?
b) tính vận tốc trung bình trong 3 s đầu tiên và trong giấy thứ 3?

Chú ý: [vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) $S_3$=0,2*$\dfrac{3^2}{2}$
=0,9m
quãng đường viên bi lăn trong giây thứ 3 = quãng đường viên bi lăn trong 3s - quãng đường viên bi lăn trong 2s
$S_2$=0,4 m
S=$S_3 - S_2$=0,9-0,4=0,5 ,
b) vận tốc trung bình trong 3s đầu tiên
v=$\dfrac{S_3}{t}$=$\dfrac{0,9}{3}$=0,3 m/s
vận tốc trung bình trong giây thứ ba
v'=$\dfrac{S}{t'}$=$\dfrac{0,4}{1}$=0,4 m/s


 
Top Bottom