[Vật lí 10] Video về các hiện tượng vật lí.

A

anhtrangcotich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[YOUTUBE]j-zczJXSxnw[/YOUTUBE]


Mọi vật đều dao động không ngừng, với tần số riêng nhất định. Khi có ngoại lực tuần hoàn tác dụng vào vật, mà tần số của ngoại lực vô tình trùng với tần số dao động riêng thì xảy ra cộng hưởng, vật sẽ dao động mạnh lên.

Cây cầu trong video này bị phá hủy bởi những cơn gió nhẹ =.=
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Đây là thí nghiệm về định luật bec - niu - li.

[YOUTUBE]WDGNcmEOjs4[/YOUTUBE]

Do dòng nước có vận tốc nên áp suất động của nó tăng, áp suất tĩnh giảm, quả bóng bị áp suất tĩnh của không khí bên ngoài ép vào.
 
A

anhtrangcotich

Cực quang:

[YOUTUBE]fY-V6lwEsis[/YOUTUBE]

Cực quang sinh ra do các ion phát ra từ mặt trời bay vào từ trường trái đất. Dưới tác dụng của từ trường trái đất làm cho các ion này phân bố thành dải và phát sáng trên bầu trời.

Cực quang xuất hiện ở những miền vĩ độ cao như Bắc cực (vì ở đó từ trường mạnh).


Mưa sao băng:

[YOUTUBE]fHDdGmzJG0Q[/YOUTUBE]

Sao chổi (đuôi sao chổi) bay vào bầu khí quyển Trái Đất, bị vỡ ra, nóng chảy và rơi xuống tạo ra mưa sao băng.

Sao băng cũng có thể do những mảnh đá nhỏ rơi vào bầu khí quyển Trái Đất gây nên.
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Vòi rồng.

[YOUTUBE]viOlFMSVVWk[/YOUTUBE]

Hiện tượng vòng khí lốc xoáy mở rộng từ một đám mây.

Anh chàng này thật dũng cảm =.= Nếu ai thấy cũng bỏ chạy thì sẽ không có video để chúng ta xem nhỉ.

[YOUTUBE]lOVktiz6nfU[/YOUTUBE]

Link Vòi rồng lửa, hiện tượng hiếm có
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom