[Vật lí 10] Vật ném ngang

O

o0oyuio0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này có thể đơn giản nhưng đối với em nó khó ( em hkông giỏi lí ) mong mọi người giúp đỡ
1 vật có khối lượng m = 1kg ; ở độ cao h = 320m ; vận tốc ban đầu = 20m/s
a) tính vận tốc khi vật đi được 1/2 quãng đường , vẽ góc lệch vectơ với phương ngang
b) tính độ lớn vật ném khi chạm đất 2m sau 5s
THANK YOU ^^


Bạn nhớ ghi tiêu đề theo mẫu:"[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

Phương trình chuyển động của vật theo trục Oy là:
y=320-5t^2 (1)
khi vật đi được 1/2 quãng đường thì khi đó vật sẽ ở độ cao h1=320/2=160 (m) thay y=160 vào (1) ta đươc:
160=320-5t^2<=>t=4căn(2) (s)
khi đó: Vy=-gt=-10.4căn(2)=-40căn(2)
lại có: Vx=V0=20 (m/s)
=> V=căn(Vy^2+Vx^2)=căn[(-40căn(2))^2+20^2]=60 (m/s)
tiếp theo tự làm nhé!!
câu b xem lại đề nha đề không được rõ ràng
 
C

conan99

Phương trình chuyển động của vật theo trục Oy là:
y=320-5t^2 (1)
khi vật đi được 1/2 quãng đường thì khi đó vật sẽ ở độ cao h1=320/2=160 (m) thay y=160 vào (1) ta đươc:
160=320-5t^2<=>t=4căn(2) (s)
khi đó: Vy=-gt=-10.4căn(2)=-40căn(2)
lại có: Vx=V0=20 (m/s)
=> V=căn(Vy^2+Vx^2)=căn[(-40căn(2))^2+20^2]=60 (m/s)
tiếp theo tự làm nhé!!
 
Top Bottom