[Vật lí 10] Vật bị ném.

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ mặt đất, một vật được ném lên thẳng đứng với vận tốc ban đầu v0 = 10m/s. Bỏ qua sức cản của không khí . Cho g = 10m/s2. Ở độ cao nào thế năng bằng động năng ?. Bằng 4 lần động năng ?.
  • 10m ; 2m.
  • 5m ; 3m.
  • 2,5m ; 4m.
  • 2m ; 4m.
Mot nguoi co khoi luong 60kg tha minh roi tu do tu mot cau nhay o do cao 3m xuong nuoc va sau khi va cham vao mat nuoc duoc 0,55s thi dung chuyen dong.Luc can ma nuoc tac dung len nguoi la?
 
A

acsimec32

v^2=2hg
\Rightarrowđộ cao cực đại đạt được là h=5m! loai ngay câu a
khi đạt tới độ cao 5m thi thế năng lớn nhất động năng =o loai b luon
đó là phương pháp truyền thống để loại bỏ!
còn đây là cach bác học:
giả thiết Wt=Wd
địng luật bảo toàn W=Wt+Wd=2Wt
1/2.m.vo^2=2.m.g.h\Rightarrowh=2,5
tương tư vói câu còn lại nhé@};-:)>-:)>-
cau 2: đến khi chạm nước P=a.m=10.60=600kg.m/s^2
mà P=F.(DENTA)T\RightarrowF=600:0,55=1090,909091 N
CHÚC THÀNH CÔNG
 
Top Bottom