[Vật lí 10] Vật bị ném xiên

K

kesukehonda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ đỉnh một tháp cao 12m so với mặt đất, người ta ném một hòn đá với vận tốc ban đầu vo = 15m/s, theo phương hợp với phương nằm ngang một góc α = 45o. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g = 9,8m/s2. Phương, chiều, độ lớn vận tốc hòn đá khi nó chạm đất là
  • Hướng xuống, hợp với phương ngang một góc 30o, v = 18,3m/s.
  • Hướng xuống, hợp với phương ngang một góc 45o, v = 16,5m/s.
  • Hướng xuống, hợp với phương ngang một góc 60o, v = 21,4m/s.
  • Hướng xuống, hợp với phương ngang một góc 75o, v = 21,4m/s.
thang may cua mot toa nha di tu tang 1den 5 het 45s , hai tang lien tiep cach nhau 4,5m .Toc do TB cua ca bin khi di tu tang 1 den 8

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
Viết bài phải có dấu.
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

sử dụng công thức:

[TEX]y = v_0 . sin(a)t - \frac{g.t^2}{2}[/TEX] (1)

thay y= -ho= -12 => t
thay t vào công thức:

[TEX]v =\sqrt{v_x^2+ v_y^2} [/tex] (2)

[TEX]v_x = ( v_0 . cos(a)).t[/TEX]

[TEX]v_x = ( v_0 . cos(a)).t - \frac{g.t^2}{2} [/TEX]

=> v

phương hợp với mặt đất góc a , chiều hướng xuống đất
 
Q

quanghero100

thang may cua mot toa nha di tu tang 1den 5 het 45s , hai tang lien tiep cach nhau 4,5m .Toc do TB cua ca bin khi di tu tang 1 den 8
chọn chiều dương là chiều chuyển động gốc thời gian là lúc thang máy chuyển động
vì thang máy chuyển động không có vận tốc đầu nên từ giả thiết ta suy ra:
s=at^2/2<=>[4,5.(5-1)]=a.45^2/2<=>a=2.18/45^2=4/225(m/s^2)
quãng đường thang máy đi từ tầng 1 lên tầng 8:
s1=4,5.(8-1)=31,5(m)
thời gian thang máy đi lên đến tầng 8 là:
t1=căn(2.s1/a)=căn(2.31,5/(4/225))=45căn(7)/2(s) gần bằng 60s
vậy vận tốc trung bình của thang máy khi đi từ tầng 1 lên tầng 8 là:
Vtb=s1/t1=31,5/[45căn(7)/2]=căn(7)/5 (m/s) gần bằng 0,5(m/s)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom