[Vật lí 10] Vận tốc tương đương:

T

teddy_bear_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có ba viên bi giống nhau được ném lên từ một điểm trên mặt đất theo phương thẳng đứng với cùng vận tốc đầu nhưng vào các thời điểm khác nhau.
Khi bi (I) lên tới điểm cao nhất thì bi ( II ) được ném đi. Khi bi ( I) và bi ( II) gặp nhau thì bi ( III) được ném tiếp lên. Hỏi từng viên bi rơi xuống đất lúc nào??
( Cho biết khi các viên bi chạm nhau thì chúng t...rao đổi vận tốc cho nhau.)

Bài 2: Từ một đỉnh tháp, ngta lần lượt ném ra 2 vật vs cùng vận tốc ban đầu Vo. Vật thứ nhất đk ném thẳng đứng hướng lên trên, vật 2 đk ném thẳng đứng hướng xuồng dưới sau vật thứ nhất một khoảng time to. Xác định vận tốc tương đối của hai vật và khoảng cách giữa hai vật vào thời điểm t ( t>t’) :):):)
 
N

noinhobinhyen

Bài 2.

, vật 2 đk ném thẳng đứng hướng xuồng dưới sau vật thứ nhất một khoảng time to

vậy vật 2 ném sau vật 1 bao lâu ?? Là t' hả bạn

khi vật 2 được ném thì vận tốc vật 1 là $v_0-gt'$

Bây giờ ta chọn mốc thời gian bắt đầu từ khi vật 2 được ném .

$v_1 = v_0-gt'-gt$

$v_2 = v_0+gt$

$\Rightarrow v_{1~2} = v_0-gt'-gt+v_0+gt=2v_0-gt'$

Khoảng cách 2 vật vào thời điểm t là

phải đảm bảo rằng tại thời gian t thì vật 1 vẫn đang bay lên

$S=S_1+S_2=(v_0-gt').t-\dfrac{1}{2}gt^2+v_0t+\dfrac{1}{2}gt^2$

$=2v_0t-gt't$
 
Top Bottom