[Vật lí 10] Va chạm

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Viên bi A đang chuyển động đều với vận tốc v thì va chạm vào viên bi B cùng khối lượng với viên bi A. Bỏ qua sự mất mát năng lượng trong quá trình va chạm. Sau va chạm:
A) 2 viên bi cùng chuyển động với vận tốc v/2
B) 2 viên bi cùng chuyển động với vận tốc v
C) viên bi A bật ngược trở lại với vận tốc v
D) A đứng yên, B chuyển động với vận tốc v
câu 2: Một vật có khối lượng 2kg chuyển động về phía trước với tốc độ 4m/s và va chạm vào vật 2 đang đứng yên. Sau va chạmvật1 chuyển động ngược chiều với tốc dộ 1m/s còn vật 2 tốc độ 2m/s. Hỏi vật 2 có khối lượng bằng bao nhiêu:
A) 0,5kg B) 4,5kg C) 5,5kg D) 5kg
câu 3: một đầu máy xe lửa có khối lượng 100tấn chuyển động thẳng đềutheo phương ngang với vận tốc v1= 1,5 m/s để ghép vào một đoàn tàu gồm 10 toa, mỗi toa 20 tấn đang đứng yên trên đường ray. Giả sử sau va chạm đầu tàu đc gắn với các toa, bỏ qua mọi ma sát. Hỏi sau va chạm, vận tốc của đoàn tàu có giá trị là bao nhiều?
A) 0,2m/s B) 0,75 C) 1 D) 0,5
 
Last edited by a moderator:
M

miracle16

câu1. đề có thiếu ko. Viên bi B lúc đầu đứng yên hả ?
theo mình thì tuỳ thôi, có thể hai viên bi chuyển động ko cùng vận tốc. Nếu đề của bạn đúng thì chọn câu B
câu2.D
câu3.D
 
T

thienxung759

câu 1: Viên bi A đang chuyển động đều với vận tốc v thì va chạm vào viên bi B cùng khối lượng với viên bi A. Bỏ qua sự mất mát năng lượng trong quá trình va chạm. Sau va chạm:
A) 2 viên bi cùng chuyển động với vận tốc v/2
B) 2 viên bi cùng chuyển động với vận tốc v
C) viên bi A bật ngược trở lại với vận tốc v
D) A đứng yên, B chuyển động với vận tốc v
Bài 1 thì dễ thôi. Có thể suy ra từ công thức va chạm, hoặc nhớ.
Mã:
câu 2: Một vật có khối lượng 2kg chuyển động về phía trước với tốc độ 
4m/s và va chạm vào vật 2 đang đứng yên. 
Sau va chạmvật1 chuyển động ngược chiều với tốc dộ 1m/s còn vật 2 
tốc độ 2m/s. Hỏi vật 2 có khối lượng bằng bao nhiêu:
A) 0,5kg B) 4,5kg C) 5,5kg D) 5kg
A) 0,2m/s B) 0,75 C) 1 D) 0,5
Bài 2. Áp dụng bảo toàn động lượng.
[TEX]2*4 = - 2*1 + m_2*2[/TEX]
Vậy [TEX]m_2 = 5Kg[/TEX]
Mã:
câu 3: một đầu máy xe lửa có khối lượng 100tấn chuyển động thẳng đều
theo phương ngang với vận tốc v1= 1,5 m/s để ghép vào một đoàn tàu 
gồm 10 toa, mỗi toa 20 tấn đang đứng yên trên đường ray. Giả sử sau 
va chạm đầu tàu đc gắn với các toa, bỏ qua mọi ma sát. Hỏi sau va 
chạm, vận tốc của đoàn tàu có giá trị là bao nhiều?
Lại áp dụng bảo toàn động lượng.
[TEX]m_1*v_1 = (m_1+10*m)*v[/TEX]
Tính được: [TEX]v = 0,5 m/s[/TEX]
 
Top Bottom