[Vật lí 10] Va chạm

  • Thread starter viet_tranmaininh
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 4,062

V

viet_tranmaininh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài này trong GTVL-10 T2 nhưng mình không biết làm.
Bài 1: Vật nặng của búa máy có trọng lượng [TEX]P1=900N[/TEX] được dùng để đóng 1 chiếc cọc [TEX]P2=300N[/TEX] vào đất. Mỗi lần đóng cọc lún sâu h=5m.
a) Búa rơi từ độ cao H=2m xuống đầu cọc và lực cản của không khí vào búa khi rơi [TEX]F=0,1P_1[/TEX]
Coi va chạm là tuyệt đối không đàn hồi.
Tìm lực cản của đất.
b) Tính phần năng lượng cảu búa bị tiêu hao để làm nóng và biến dạng trong va chạm giữa búa, cọc.
c) Tính phần năng lượng tiêu hao để thắng lực cản của đất.
Bài 2: Hòn bi thép khối lượng M và hòn bi sáp khối lượng m treo cạnh nhau ở đầu 2 dây song song bằng nhau.
Kéo dây treo M lệch góc rồi buông tay, sau va chạm ( tuyệt đối không đàn hồi), góc lệch cực đại của 2 dây treo là k.
Tìm khối lượng hòn bi sáp và độ tiêu hao cơ năng cảu hệ. Bỏ qua sức cản không khí
Bài 3: bài 33.22/ trang 98/ giải toán vật lý 10 tập 2.
 
D

dungphong35

Bài 1
ta có p1 - fc (luc can) = m1.a1
\Rightarrowa1 = 9 m/s2
\Rightarrowv1 (truoc khi va cham) =6 m/s
Áp dụng định BTDN m1.v1= (m1+m2).v2\Rightarrowv2=4.5m/s2
\Rightarrowa2=-v2^2/2s=-202.5m/s^2
ta có (p1+p2) - Fc=(m1 +m2).a2\RightarrowFc =25500N
b, Áp dụng công thức trong SGK
c.tương tự câu b

Bài 2:
Áp dụng liên tục các công thức của ĐLBTĐL
rồi sau đó rút m ra là được
bài 2 này dễ chả muốn làm

chú ý: cách sử dụng ngôn ngữ bạn nhé
~thân
 
Last edited by a moderator:
D

dungphong35

Cảm ơn bạn đã góp ý cho mình
Thanks .Mình cũng có cau hỏi ở phần này bạn tự tìm rồi giải hộ mình với
 
G

gakon2281997

ai giúp mk giải mấy bài này vs

1Một lượng khí có thể tích 240cm3 bị giam trong một xilanh có pít tông đóng kín, diện tích của pít tông 24cm4, áp suất khí trong xilanh bằng áp suất ngoài là 100kpa. Cần một lực bằng bao nhiêu để dịch chuyển psit tông sang trái 2cm, bỏ qua máat, coi quá trình trên là quá trình đẳng nhiệt.
2Dùng ống bơm bơm một quả bóng đang bị xẹp, mỗi lần bơm đẩy đc 50 cm3 Ko khí ở áp suất 1atm vào quả bóng. Sau 60 lần bơm qủa bóng có dung tích là 2lít, coi như nhiệt độ ko đổi, áp suất khí trong qủa bóng khi bơm là?
3Một bình đây ko khí ở đktc. Được đặy bằng một vật có khối lg là 2kg. Tiết diện của miệng bình 10 cm2. Tìm nhiệt độ lớn nhất của ko khí trong bình đểko khí ko đẩy đc nắp bình lên và thoát ra ngoài, biết áp suất khí quyển là p= 105 pa

4. Một áp kế gồm một bình thủy tinh có V= 270 cm3 gắn vs ống nhỏ AB nằm ngang có tiết diện 0,1cm2. Trong ống có một giọt thủy ngân. Ở 0oc giọt th ủy ng â c ách đ ầu A ns vs b ình c ầu l à 30cm. H ỏi khi nung n óng đ ến 10oC thì giọt thủy ngân di chuyển một khoảng = bao nhiêu? Coi dung tích của bình ko đổi, ống AB đủ dài để giọt thủy ngân ko chảy ra ngoài..
 
Top Bottom