[Vật lí 10] Va chạm.

M

maithibd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai viên bi có khối lượng bằng nhau đặt trên mặt bàn nhẵn. Viên bi 1 chuyển động với vận tốc v0 dến va chạm vào viên bi 2 đang đứng yên. Sau va chạm chúng chuyển động theo hai hướng vuông góc nhau với vận tốc v1 = 4m/s; v2 = 3m/s. Tính v0 và góc lệch của viên bi 1
 
M

mystory


[TEX]\vec v_12 \ = \vec v_1 \ + \vec v_2 \[/TEX]Theo hình vẽ ta có
[TEX](v_12)^2= (v_1)^2 + (v_2)^2[/TEX]
Thế là tính được [TEX]v_12[/TEX] = 5 (m/s)
À còn nữa
Góc lệch: tan [tex]\alpha[/tex] = [TEX]\frac{v_12}{v_1}[/TEX] = [tex]\frac{5}{4}[/tex]
Thế thì góc lệch = [TEX]51^o 21 '[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom