[Vật lí 10] Va chạm.

S

songtu009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a7.jpg
.
 
L

l94

a/ va chạm đàn hồi
ap dụng định luật bảo toàn cơ năng
chọn mốc tính thế năng tại vị trí cân băng của 2 quả cầu
ta tính được vận tốc của quả cầu 1 trước khi va chạm
gọi v1 và v2 là vận tốc của quả cầu 1 và 2 ngay sau va chạm
áp đụng định luật bảo toàn động lượng và định luật bảo toàn động năng cho hệ 2 vật ta có

[TEX]m1v=m1v1+m2v2[/TEX]

[TEX] v = v1+2v2 (1)[/TEX]



[TEX]\frac{m1.v^2}{2}=\frac{m1v1^2}{2}+\frac{m2.v2^2}{2}[/TEX]

[TEX]v^2=\frac{2.v1^2+v2^2}{2} (2)[/TEX]

từ (1) và (2) -> v1,v2

[TEX]Wd1=\frac{m1.v1^2}{2}[/TEX]

[TEX]Wd2=\frac{m2.v2^2}{2}[/TEX]

ta có

[TEX]Wt1=Wd1[/TEX]

[TEX]Wd2=Wt2[/TEX]

-> h1 và h2
 
Top Bottom