[Vật lí 10] Va chạm mềm

K

kesukehonda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một búa máy có khối lượng M = 400kg thả rơi tự do từ độ cao 5m xuống đất đóng vào một cọc có khối lượng m2 = 100kg trên mặt đất làm cọc lún sâu vào trong đất 5m. Coi va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. Cho g = 9,8m/s2 . Tính lực cản coi như không đổi của đất.
  • 318500 N.
  • 628450 N.
  • 154360 N.
  • 250450 N.
cac ban giup minh voi minh toan tinh ra dap so khac
 
K

kesukehonda

Một lò xo có độ cứng k = 10N/m và chiều dài tự nhiên l0 = 10cm. Treo vào nó một quả cân khối lượng m = 100g. Lấy vị trí cân bằng của quả cân làm gốc tọa độ. Quả cân được giữ ở vị trí sao cho lò xo có chiều dài 5cm và 10cm. Lấy g = 10m/s2 và bỏ qua khối lượng của lò xo. Thế năng tổng cộng của hệ lò xo-quả nặng tương ứng hai vị trí là :


Câu trả lời của bạn:





A. 0,25J; 0,3J.







B. 0,6J; 0,02J.







C. 0,25J; 0,625J.







D. 0,2625J; 0,15J.
 
H

heroineladung

Ukm, hình như bài này có vấn đề đó bạn,

%%- BT1: Ko có đáp án nào trùng với kết quả của mình tính ra cả, bạn ạ. Bạn xem lại đi nhé!
%%-Mình ra kết quả là 8036N cơ, bạn có ra kết quả giống mình ko?%%-
 
H

heroineladung

Bạn ơi, hình như bài này cũng có vấn đề rồi, bạn ạ.

Một lò xo có độ cứng k = 10N/m và chiều dài tự nhiên l0 = 10cm. Treo vào nó một quả cân khối lượng m = 100g. Lấy vị trí cân bằng của quả cân làm gốc tọa độ. Quả cân được giữ ở vị trí sao cho lò xo có chiều dài 5cm và 10cm. Lấy g = 10m/s2 và bỏ qua khối lượng của lò xo. Thế năng tổng cộng của hệ lò xo-quả nặng tương ứng hai vị trí là :


Câu trả lời của bạn:





A. 0,25J; 0,3J.







B. 0,6J; 0,02J.







C. 0,25J; 0,625J.







D. 0,2625J; 0,15J.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tại VT vật cân bằng ta có:
Fđh = P =>
[TEX]\Delta[/TEX] l = mg/k = 0,1.10/10=0,1cm=lo.
=> Tại VT lò xo có chiều dài 10cm sẽ có thế năng bằng 0 chứ nhỉ.
Các đáp án trên ko có đáp án nào đúng cả.%%-%%-%%-
 
K

kesukehonda

mình cũng thấy thế ,đây là bài KT trong học mãi đáp án bài đầu là 318500 bai sau là D
 
H

hoanghunglsvl2010

ui zùi zài thế kê à đó là trắk ngiệm thui làm ngắn thui .Theo Mình là búa đóng xuống cọc phải bằng s=5cm mí phải pạn àk:búa đóng cọc làm cọc lun xuống 5cmthay vào là ra thui Fc.s.cos180*= 0-(M+m)v1^2/2
ra dap án là Fc=318500N
 
H

hoanghunglsvl2010

hik bài je wúa nek`pan ak thank minh day; tính L trước đã na:
Fdh=k\
latex.php
L L=(Lo+mg)/kL=0,2m
lò xo bị nén o,05m & 0,1m
\LeftrightarrowWtdh1=k(0,05^2)/2+k(0.2^2)/2
\LeftrightarrowWtdh2=k(0.1^2)/2+k(0.2^2)/2
trợ ak` kai dè nay lech so wua/ di
Wtdh1=0.2125
Wtdh2=0.24
uk` rui` jai wuyet cho pan rui day/ ha.trắc nghiệm thui ak` hjhj
hai kai dap an tren gan bang kai y/ D ze` chọn lun y D.
 
Top Bottom