[Vật lí 10] Tự test khả năng của mình

H

hunter3d10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử bạn là một người thợ đóng đinh và rất yêu thích vật lý. Vậy hãy xem bạn kết hợp việc đóng đinh với vật lý hoàn hảo đến thế nào nha!
Đây là 1 bài lý về con lắc đơn. Các câu hỏi theo mức độ khó dần
Làm được câu 1: bạn biết đóng đinh và biết vật lý
Làm được câu 2: bạn biết đóng đinh và khá về vật lý
Làm được câu 3 : bạn biết đóng đinh và giỏi vật lý

Đề bài:
Cho một con lắc đơn treo bằng 1 sợi dây dài L=1m vào điểm treo O. Kéo lệch nó khỏi vị trí cân bằng 1 góc a
Câu 1:
1-1.jpg

kéo lệch góc a = 60 độ rồi thả dây......Khi con lắc đi qua vị trí cân bằng, nó vướng vào 1 cái đinh đóng ở điểm O' và cách điểm treo O một đoạn bằng 40cm. Tìm độ cao lớn nhất mà con lắc lên được sau khi mắc vào đinh.

Câu 2:
2-1.jpg

cũng con lắc đấy nhưng kéo lệch góc a=90 độ. Cái đinh bây giờ cách O một đoạn bằng 50cm. Tìm độ cao lớn nhất mà con lắc lên được sau khi mắc vào đinh

Câu 3:
3.jpg

Vẫn kéo lệch góc 90 độ như câu 2. Hãy tìm quỹ tích các điểm đóng đinh sao cho sau khi mắc vào đinh, con lắc vẫn có thể quay được 1 vòng xung quanh cái đinh.
 
V

vl196

Giả sử bạn là một người thợ đóng đinh và rất yêu thích vật lý. Vậy hãy xem bạn kết hợp việc đóng đinh với vật lý hoàn hảo đến thế nào nha!
Đây là 1 bài lý về con lắc đơn. Các câu hỏi theo mức độ khó dần
Làm được câu 1: bạn biết đóng đinh và biết vật lý
Làm được câu 2: bạn biết đóng đinh và khá về vật lý
Làm được câu 3 : bạn biết đóng đinh và giỏi vật lý

Đề bài:
Cho một con lắc đơn treo bằng 1 sợi dây dài L=1m vào điểm treo O. Kéo lệch nó khỏi vị trí cân bằng 1 góc a
Câu 1:
1-1.jpg

kéo lệch góc a = 60 độ rồi thả dây......Khi con lắc đi qua vị trí cân bằng, nó vướng vào 1 cái đinh đóng ở điểm O' và cách điểm treo O một đoạn bằng 40cm. Tìm độ cao lớn nhất mà con lắc lên được sau khi mắc vào đinh.

Câu 2:
2-1.jpg

cũng con lắc đấy nhưng kéo lệch góc a=90 độ. Cái đinh bây giờ cách O một đoạn bằng 50cm. Tìm độ cao lớn nhất mà con lắc lên được sau khi mắc vào đinh

Câu 3:
3.jpg

Vẫn kéo lệch góc 90 độ như câu 2. Hãy tìm quỹ tích các điểm đóng đinh sao cho sau khi mắc vào đinh, con lắc vẫn có thể quay được 1 vòng xung quanh cái đinh.

Bài 1 và 2 thì dùng định luật bảo toàn cơ năng tại 3 vị trí rồi tìm độ cao thôi
rồi tính được b1 thì là 0,1 m
b2 thì là 0,5 m
 
H

hunter3d10

Bài 1: nó lên đúng độ cao ban đầu thôi
Bài 2: nó lên đến 1 độ cao nhất định rồi từ đó chuyển động theo kiểu ném xiên
Bài 3: Vùng đó được giới hạn = 2 đường.....đường dứới là 1 nửa đường tròn.....Cần tìm phương trình của đường phía trên
 
V

vl196

Mình tưởng nó bị mắc đinh nên phải trừ đi đoạn bị vướng đinh chứ
 
Top Bottom