[Vật Lí 10] Trình bày dùm em mấy bài tập này

W

worshiplove2901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật A có khối lượng 100kg dc kéo theo phương ngang với v=20m/s lực kéo hợp với phương thẳng đứng một góc 30độ . Hệ số ma sát trượt = 0,25 . Tính công thực hiện dc khi vật chuyển động dc 1 phút biết vật chuyển động thẳng đều lấy g=10m/s2

2. Tính động năng của một vận động viên có khối lượng 70kg chạy hết quảng đường 400m trong thời gian 45s

3. Một vật khối lượng m=2kg đang nằm yên trên một mặt phẳng ngang không ma sát. Dưới tác dụng của lực nằm ngang 5N, vật chuyển động và đi được 10m. Tính vận tốc của vật ở cuối chuyển dời ấy

4. Lò xo có độ cứng k=200N/m một đầu cố định đầu kia gắn với vật nhỏ. Khi lò xo bị nén 2cm thì thế năng đàn hồi của vật bằng bao nhiêu? Thế năng này có phụ thuộc khối lượngc ủa vật không

5. Từ điểm M (có độ cao so với mặt đất bằng 0,8m) ném lên một vật với vận tốc đầu 2m/s. Biết khối lượng của vật bằng 0,5kg, lấy g=10m/s2 . Cơ năng của vật bằng bao nhiêu

6. Một vật có khối lượng m=2kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh của mặt phẳng nghiêng không ma sát, biết chiều dài mặt phẳng nghiêng l=10m và hợp với phương ngang ampha=30độ
a) xác định Wđ và v vật đi hết mặt phẳng nghiêng
b) khi đi hết một đoạn mặt phẳng nghiêng vật tiếp tục đi một đoạn trên mặt phẳng nằm ngang một đoạn 3m rồi dừng lại, xác định hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang
 
Last edited by a moderator:
W

worshiplove2901

giúp em với mọi anh chị em đang ôn tập mấy phần đó mà hơi khó hiểu , sao không ai giúp vậy ta?
 
T

trinhthikhanhlinh1996

cau 2: v=400/45=80/9(m/s) Wđ=(70*(80/9^2))/2=2765.4
cau 3: A=F*s=5*10=50 măt khac (m*v^2)/2=50 ->v=7.07
cau 5 lay goc the nang o mat dat
Wt=m*g*z=0.8*0.5*10=4
Wđ=(0.5*2^2)/2=1
co nang=Wt+Wđ=5
cau 6 h=l*sin30=5 -> v=căn bậc hai của 2hg=10 ->(wđ=mv^2)/2=100
mấy câu còn lại bạn tự làm nha mình có việc bận ruj`
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom