[Vật lí 10] Trích đề thi HSG trường K10-THPT DC III

K

ken73n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở đỉnh một bán cầu nhẵn bán kính R=1m đặt trên mặt sàn nằm ngang có 1 quả cấu A nhỏ khối lượng mA=2kg
Một con lắc đơn có mB =1kg treo vào giá cố định =1 sợi dây nhẹ ko dãn dài l=1m
kéo B để dây treo hợp vs phương thẳng đứng góc anpha =60* rồi buông ko vận tốc đầu .sau va chạm A trượt đến M (AOM= beta=30*) thì rời khỏi mặt bán cầu
Tìm lực căng dây treo khi B đến vị trí cao nhất sau va chạm
Bỏ wa sức cản kk , g=10m/s
1.jpg
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

hình vẽ không rõ ràng bạn à, tớ khong thấy góc beta và điểm M đâu cả
nếu sửa ùi thi gửi link qua cho mình nha ^^
 
Top Bottom