[Vật lí 10] Trắc nghiệm rơi tự do

O

o0wind0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu đúng. Khi một vật rơi tự do thì :
a. Gia tốc của vật tăng đều theo thời gian
b. Lực cản không khí nhỏ hơn trọng lượng của vật
c. Vận tốc của vật tỉ lệ thuận với thời gian rơi
d. Quãng đường đi được tăng đều theo thời gian
....
Đáp án có phải là B ko các bạn nhỉ ?!?
 
B

beobu102

cau trả lời đúng là : d. Quãng đường đi được tăng đều theo thời gian
vì rơi với cùng một gia tốc
rơi tự do thì không tính đến lực cản của không khí, hoặc coi lực cản của không khí không đáng kể.
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

Chọn câu đúng. Khi một vật rơi tự do thì :
a. Gia tốc của vật tăng đều theo thời gian
b. Lực cản không khí nhỏ hơn trọng lượng của vật
c. Vận tốc của vật tỉ lệ thuận với thời gian rơi
d. Quãng đường đi được tăng đều theo thời gian
....
Đáp án có phải là B ko các bạn nhỉ ?!?
câu đúng là C tại vì gia tốc trong chuyển động rơi tự do là không đổi, lực cản thì không đáng kể, có thể bỏ qua còn quãng đường tăng dần đều theo thời gian là sai mình có thể chứng minh như sau:
gọi t là khoảng thời gian khảo sát, gọi s1,s2,s3,s4,... là quãng đường đi được trong những khỏang thời gian là t,2t,3t,4t,...
ta có:
[tex] s1=0,5gt^2\\s2=2gt^2\\s3=4,5gt^2\\s4=8gt^2...[/tex]
suy ra:
[tex] s2-s1=1,5gt^2\\s3-s2=2,5gt^2\\s4-s3=3,5gt^2...[/tex]
ta suy ra: [tex] {s2-s1}\neq {s3-s2}\neq {s4-s3} [/tex]nên không thể gọi là tăng đều được do đó D sai à còn lại C đúng
hôm trước mình đọc nhầm :D:D:D giờ sửa lại đây!!!
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Chọn câu đúng. Khi một vật rơi tự do thì :
a. Gia tốc của vật tăng đều theo thời gian
Gia tốc ở mọi thời điểm đều là g.
b. Lực cản không khí nhỏ hơn trọng lượng của vật
Khái niệm vật rơi tự do - ko xét đển lực cản của không khí.
c. Vận tốc của vật tỉ lệ thuận với thời gian rơi
d. Quãng đường đi được tăng đều theo thời gian

Chậc - đến đây thấy cái nào cũng đúng. Huhu :((
 
L

lucky_09

theo mình nghĩ câu d đúng
Vì chuyển động rơi tự do là chuyển động nhanh dần đều ko đổi chiều nên độ dời = quãng đường đi được
mà trong chuyển động nhanh dần đều thì hiệu các độ dời thực hiện trong nh~ quảng thời gian = nhau liên tiếp t bằng nhau & bằng 2l1(l1 là độ dời cảu vật sau khoảng thời gian t đầu tiên) \Rightarrow quãng đường đi đc tăng dần đều theo theo thời gian \Rightarrow chọn d:D
 
Top Bottom