[Vật lí 10] tổng hợp và phân tích lực

C

conan9512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ có 2 lực bằng nhau cùng độ lớn F. Nếu hợp lực của chúng có độ lớn bằng F tì góc tạo bởi 2 lực thành phần có giá trị bằng bao nhiêu?
2/ 1 vật cân bằng dưới tác dụng của 3 lực. 2 lực có độ lớn 4N và 6N . Hỏi lực thứ 3 có thể có độ lớn trong khoảng giá trị nào ? Tại sao?
giúp mình với!!!!!

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

có 2 lực bằng nhau cùng độ lớn F. Nếu hợp lực của chúng có độ lớn bằng F tì góc tạo bởi 2 lực thành phần có giá trị bằng bao nhiêu?

[laTEX]F^2 = F^2 + F^2 - 2.F.F.cos(F_1,F_2) \\ \\ cos(F_1,F_2) = \frac{1}{2} \Rightarrow \hat{(F_1,F_2)} = 60^o[/laTEX]
 
P

pety_ngu

có 2 lực bằng nhau cùng độ lớn F. Nếu hợp lực của chúng có độ lớn bằng F tì góc tạo bởi 2 lực thành phần có giá trị bằng bao nhiêu?
có thể áp dụng công thức này cũng đc
F= 2 F cos $\frac{\alpha}{2}$
 
Top Bottom