[Vật lí 10] Tổng hợp và phân tích lực

P

pollingstar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm đứng yên dưới tác dụng của ba lực 4 N, 5 N và 6 N. Nếu bỏ đi lực 6 N thì hợp lực của hai lực còn lại bằng bao nhiêu?
  • 9N.
  • 1N.
  • 6N.
  • Không biết vì chưa biết góc giữa hai lực còn lại.
các bạn cò thể giải thích dùm mình tại sao chọn đáp án là 6N KHÔNG?@-)@-)@-)


Bạn nhớ gõ tiêu đề theo công thức: "[Môn + lớp]... "
 
Last edited by a moderator:
D

dandoh221

à,[TEX] \vec{a} + \vec{b} + \vec{c} = \vec{0} \Rightarrow \vec{a} + \vec{b} = -\vec{c} \Rightarrow |\vec{a} + \vec{b}| = |-\vec{c}|[/TEX] ;)
 
W

win421612

dễ thôi mà. Ta dùng hợp lực cho F1 và F2 thì hợp lực đó có độ lớn bằng lực F3
 
M

muluoitrai

theo minh la do tong 2 luc 4N va 5N cân bằng 6N (vì vật đứng yên) nên đường chéo hbh của 4n va 5N là 6N. hic minh cung chang hiu lam,mong ai do bao giup minh với
 
S

solodhkh

theo mình nếu vật cân bằng bởi 3 lực F1=4N..F2=5N.. F3=6N... thì hợp lực của 2 lực F1, F2 phải cân bằng với lực F3. Khi đó góc giữa véctơ F1 và vecto F2 se ~ 104,4775 độ. theo mình thì bài nào cũng vậy thôi. VẬT CÂN BẰNG BỞI 3 LỰC F1 F2 F3 NẾU BỎ 1 LỰC ĐI THÌ HỢP LỰC CUẢ 2 LỰC CÒN LẠI SẼ BẰNG LỰC BỎ ĐI DÓ:confused:
 
Top Bottom