[Vật lí 10] Tổng hợp lực

O

o0wind0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp lực [tex] \vec{F} = \vec{F_1} + \vec{F_2}[/tex] trong đó [tex] F_1= 3 N, F_2= 6 N [/tex]. Chọn đáp án có thế xảy ra:
a. F < 3 N
b. F > 9N
c. [tex] \vec{F} \perp\ \vec{F_2} [/tex]
d. [tex] \vec{F} \perp\ \vec{F_1} [/tex]
....
Đáp án là D...nhưng mình không hiểu cách làm....các bạn giải thik ra giùm mình nhé..thks :X

( cái nào có mũi tên là vecto :) )
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Hợp lực [tex] \Large\lefttarrow^{\text{F}} = \Large\leftarrow^{\text{F_1}} + \Large\leftarrow^{\text{F_2}} [/tex] trong đó [tex] F_1= 3 N, F_2= 6 N [/tex]. Chọn đáp án có thế xảy ra:
a. F < 3 N
b. F > 9N
c. [tex] \Large\leftarrow^{\text{F}} \perp\ \Large\leftarrow^{\text{F_2}} [/tex]
d. [tex] \Large\leftarrow^{\text{F}} \perp\ \Large\leftarrow^{\text{F_1}} [/tex]
....
Đáp án là D...nhưng mình không hiểu cách làm....các bạn giải thik ra giùm mình nhé..thks :X

( cái nào có mũi tên là vecto :) )

Áp dụng công thức: |F1-F2|<=F<=|F1+F2| à?
[Loại được cái a với b, còn c với d thì nô hiểu]
Không đọc được đề chồng ơi. ~:&gt;
 
Top Bottom