[Vật lí 10] tóm tắt Lý thuyết và bài tập.

9

9X_conduongtoidi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khái niệm về lực
1Định nghĩa:
Lực là đại lượng đặc trưng cho tác dụng cơ học của vật này lên vật khác.Kết quả là truỳên gia tốc hoặc làm cho vật bị biến dạng.
2.Tính chất:
Véctơ lực có hướng trùng với hướng của vectơ gia tốc mà lực đó truyền cho vật.
Sự cân bằng lực:
1.Sự cân bằng lực:
Hai lực cân bằng là hai lực cùng đặt trên một vật,cùng giá,cùng độ lớn nhưng ngược chiều nhau.
2.Hệ quả
.Một vật đứng yên hay chuyển động thẳng đều khi các lực tác dụng vào vật cân bằng nhau.
.Trạng thái đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều có thể gọi chung là trạng thái cân bằng
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

Thêm nữa nhá ^^! Bài tập

AD ĐỊNH LUẬT 2 NIUTON ĐỂ GIẢI BÀI TẬP SAU:
CHO HỆ CƠ HỌC NHƯ HÌNH VẼ
[TEX]m_1 = 3kg, m_2 = 2kg [/TEX] g = 10. BAN ĐẦU m_1 ĐƯỢC GIỮ Ở VỊ TRÍ THẤP HƠN m_2 MỘT ĐOẠN h= 0.75 m .THẢ CHO 2 VẬT CHUYỂN ĐỘNG BỎ QUA MA SÁT, KL RÒNG RỌC VÀ DÂY
a) 2 VẬT CHUYỂN ĐỘNGTHEO CHIỀU NÀO ?
b) SAU BAO LÂU THÌ 2 VẬT CHUYỂN ĐỘNG NGANG NHAU ?
C) TÍNH LỰC NÉN LÊN TRỤC RÒNG RỌC?
untitled-5.jpg
 
9

9X_conduongtoidi

AD ĐỊNH LUẬT 2 NIUTON ĐỂ GIẢI BÀI TẬP SAU:
CHO HỆ CƠ HỌC NHƯ HÌNH VẼ
[TEX]m_1 = 3kg, m_2 = 2kg [/TEX] g = 10. BAN ĐẦU m_1 ĐƯỢC GIỮ Ở VỊ TRÍ THẤP HƠN m_2 MỘT ĐOẠN h= 0.75 m .THẢ CHO 2 VẬT CHUYỂN ĐỘNG BỎ QUA MA SÁT, KL RÒNG RỌC VÀ DÂY
a) 2 VẬT CHUYỂN ĐỘNGTHEO CHIỀU NÀO ?
b) SAU BAO LÂU THÌ 2 VẬT CHUYỂN ĐỘNG NGANG NHAU ?
C) TÍNH LỰC NÉN LÊN TRỤC RÒNG RỌC?
untitled-5.jpg

CẢm ơn mọi người đã ủng hộ A6
mhưng bài này thuộc định luật II NiWTƠN mà.Đây là topic dành cho:Lực và phan tích lực mà.
Dù sao cũng cám ơnSao lại ko thanks dc vầy trời!!A6 đâu hết rồi!Đóng góp bài đi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom