[Vật lí 10] toán vật lý hay khó

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thuyền máy chuyển động thẳng đều ngược dòng gặp một bè trôi xuôi sông. sau khi gặp nhau 1 giờ , động cơ của thuyền bị hỏng và phải sửa mất 30 phút. trong thời gian sửa chữa, thuyền máy trôi xuôi dòng. sau khi sửa xong động cơ, thuyền máy chuyển động thẳng đều xuôi dòng với vận tốc so với nước như trước. thuyền máy gặp bè cách nơi gặp nhau lần trước 7.5 km . hãy tính vận tốc dòng nước chảy và coi như không đổi?
Mong các bạn trình bày cho mình dễ hiểu
 
T

thanhtungtdvp

Bạn học ở đâu vậy? cách giải này :
Vì V của thuyền đối với mặt nước là không đổi ==> thời gian ngược giòng bằng thời gian xuôi dòng đuổi theo bè ==> từ đến khi gặp lại bè lần thứ hai bè đi được quãng đường là S=7,5km trong khoảng thời gian
t= t1+t2+0.5 =1+1+0.5=2.5 ( à 0.5h là thời gian thuyền bị heo hỏng 30' nên thuyền bị trôi vận tốc của nước ) ==> Vnước = Vbè = S/t = 7.5:2.5 = 3km/h ==> Vnước = 3km/h
 
Top Bottom