Vật lí 10 tình vận tốc

B

bechip159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động nhanh dần từ A với lực kéo là 2500N. Sau khi đi được 200m dược vận tốc 72km/h. Sau đó xe chuyển động đều thêm 450m nữa thì tắt máy, đi thêm được 5m nữa thì dừng lại.Tính
a/ Lực kéo của xe trong giai đoạn xe chuyển động thẳng đều.Biết hệ số ma sát là 0,2
b/ Tính vận tốc của xe khi đi được 1/7 quãng đường
c/ Tình vận tốc trung bình của xe trên toàn bộ quãng đường
 
H

hangthuthu

Gia tốc của xe trc khi chuyển động đều là :
$a=\frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{2S}$
khối lg của xe là: $m=\frac{F_{k}}{a}$
a)xe chuyển động đều nên lực kéo bằng lực ma sát: $F=\mu mg$
b)tổng quãng đg xe đi là: s=200+450+5=655m
1/7 quãng đg là :d=93,57m <200m nên trên quãng này xe vẫn đi với gia tốc a trên.
vận tốc tại đó là:$v=\sqrt{2ad}$
c)tổng thời gian xe đi là : $t=\frac{v}{a}+\frac{450}{v}+\frac{v}{\mu g}$
bạn nhớ đổi đơn vị và tự thay số nhé
 
Top Bottom