Vật lí [Vật lí 10]tính vận tốc của vật

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 10,một vật ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 10m/s,lấy g=10m/$s^2$
a.Tìm độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất
b.Ở vị trí nào thì Wđ=3Wt
c.Xác định vận tốc của vật khi Wđ=Wt
d.Xác định vận tốc của vật trước khi chạm đất
giúp mình câu d với
 
D

duclk

Từ độ cao 10,một vật ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 10m/s,lấy g=10m/$s^2$
a.Tìm độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất
b.Ở vị trí nào thì Wđ=3Wt
c.Xác định vận tốc của vật khi Wđ=Wt
d.Xác định vận tốc của vật trước khi chạm đất
giúp mình câu d với

Chỉ hướng đẫn câu d nha, khi nén lên cao thì sẽ đến một lúc nào đó động năng bằng không, thế năng cực đại, lúc này vận tốc bằng không. Và vật sẽ rơi tự do sử dụng công thức độc lập thời gian là sẽ tính được v chạm đất, V = căn( 2gs) s lúc này sẽ dùng bảo toàn cơ năng, tính cơ năng tại 10 m la W1, bằng cơ năng tại thế năng cực đại W2 , W1 = W2 => 1/2mv.v + mgh1= mgh.max => h.max thay vào công thức v2 = căn (2gh.max)
 
Last edited by a moderator:
T

thutrangpan

câu d

theo định luật bảo toàn cơ năng: 1/2.m.v0^2+mgh = 1/2.m.v^2
\Rightarrow v= căn (2gh) = 24,4 m/s
 
Top Bottom