[Vật lí 10] Tính Tương đối của chuyển động, Công thức cộng vận tốc

H

hongphongk4a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lúc Trời không gió một máy bay bay từ A tới B theo đường thẳng với vận tốc V=100m/s hết 2 giờ 20 phút. khi bay ngược lại gặp gió nên từ B về A hết 2 giờ 30 phút
Tính vận tốc của gió?

Bài 2: Ô tô chạy thẳng về hướng tây với V=10km/h một ôtô chạy về bắc với V=60km/h
a) xác định vận tốc V(B) đối với V(A)
b)Giả sử t = 0. cả hai xe đều ở ngã tư xác định khoảng cách cua 2 xe sau t = 1 giờ ( Bằng 2 cách)
 
V

vocongtruong

Bài 1: đổi [TEX]2h30'=9000s [/TEX]và [TEX]2h20'=8400s[/TEX]
khi đi từ A -> B (không có gió) [TEX]s=8400*100=840000 m[/TEX]
khi đi từ B -> A (có gió) [TEX]s= 9000*100 - v*9000 = 840000[/TEX]
[TEX]=> v= \frac{20}{3} [/TEX]gần bằng 6.67 m/s

Bài 2: a/ Ta biết hướng tây và bắc có giá vuông gốc với nhau
nên ta có: vận tốc V(B) đối với V(A) bằng[TEX] \sqrt[2]{60^2+10^2}[/TEX] gần bằng [TEX]60,8 km/h[/TEX]
b/ cách 1:[TEX] L= \sqrt[]{(60*1)^2+(10*1)^2}[/TEX] gần bằng 60,8 km
cách 2:[TEX] L= v*1[/TEX] gần bằng 60,8 km (v là vận tốc V(B) đối với V(A))


Lại bị lỗi! Mod chỉnh lại dùm mình!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom