[vật lí 10] tính thời gian

H

hanhari_9630

Pt chuyển động cua vật là:

[TEX]s=\frac{1}{2}.a.t^2[/TEX]........(với a là gia tốc)

[TEX]\Rightarrow \frac{1}{4}.s=\frac{1}{2}.a.\frac{1}{4}.t^2[/TEX]...(pt cđ của vật trong 1/4 quãng đường đầu)

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{4}.s=\frac{1}{2}.a.(\frac{1}{2}.t)^2[/TEX]

\Rightarrow thời gian đi 1/4 quãng đường đầu là [TEX]\frac{1}{2}.t[/TEX]

\Rightarrow thời gian đi 3/4 quãng đường cuối là [TEX]\frac{1}{2}.t[/TEX]

KL: [TEX]\frac{1}{2}.t[/TEX]
 
Top Bottom