[Vật lí 10] tính khoảng cách

M

miss_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tinh thể sắt gồm các ô mạng cơ sở giống nhau hình lập phương. mỗi ô mạng cơ sở có 8 nguyên tử sắt nằm tại các đỉnh của nó. tính khoảng cách giữa 2 nguyên tử sắt nằm gần nhau nhất? biết rằng muy sắt = 56.10^-3 kg/mol ft D=7,8.10^3kg/m^3 :confused:
 
H

hn3

Ta có :[TEX]V_0=\frac{\mu}{N_A.D}[/TEX]

Vậy , [TEX]l=\sqrt[3]{V_0}=\sqrt[3]{\frac{\mu}{N_A.D}}[/TEX]

Thay số : [TEX]l=2,3.10^{-10} m[/TEX]
 
Top Bottom